NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 3)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 3)

Ở những phần trước, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của việc hiểu rõ các thông tin về độ đèn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình ra quyết định lắp đặt và đăng kiểm. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin đã đề cập đến trước đó thì còn có rất nhiều thông tin khác mà Tín Nghĩa cũng mong muốn truyền tải tới bạn. Vậy nên, với sứ mệnh cung cấp những thông tin hữu ích tới cho Quý khách hàng của mình, series “Những lưu ý khi độ đèn xe ô tô” phần 3 đã tiếp tục được cho ra mắt. Cùng Tín Nghĩa theo dõi ngay trong bài viết dưới đây, xem hôm nay chúng ta sẽ có những lưu ý gì nhé!

  1. Độ đèn xe ô tô cần lưu ý về cường độ ánh sáng

Khi đã bắt đầu đến giai đoạn lựa chọn đèn xe để độ sáng, điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là tìm hiểu kỹ càng về cường độ ánh sáng của đèn xe. Việc này là vô cùng cần thiết bởi độ đèn xe ô tô muốn đăng kiểm được thì cũng cần đảm bảo độ sáng. 

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 2)

Theo quy định nhà nước, cường độ ánh sáng mà bạn cần đảm bảo thường rơi vào khoảng từ 3000-4000 lumens/bóng khi lưu thông. Hơn nữa, mỗi loại bóng thì đều có những cường độ ánh sáng khác nhau, ánh sáng tỏa ra càng mạnh thì người lái xe càng dễ dàng quan sát. Do vậy, khi tìm sản phẩm nhằm mục đích độ đèn xe ô tô, hãy đảm bảo cường độ đèn xe của bạn vừa đạt chuẩn đăng kiểm, vừa giúp tăng sáng tốt. 

XEM THÊM: THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED GPNE

  1. Yếu tố gom sáng hay cắt sáng cũng đều cần chú ý khi độ đèn xe ô tô

Có một điều bạn cần nhớ rõ là đèn xe của bạn, dù rẻ hay đắt, công nghệ xe dù cũ hay mới thì cũng giống như cường độ ánh sáng, yếu tố gom sáng và cắt sáng cũng đều cần đảm bảo đạt chuẩn. Hai thông số này nếu ổn định sẽ giúp cho ánh sáng xe luôn được định hướng, gom tụ, không tán xạ ánh sáng và gây chói mắt cho người đi đường đối diện.

Thực tế, những quy định đăng kiểm về độ đèn xe ô tô đối với yếu tố gom sáng, cắt sáng thì nhà nước cũng đã quy định rất rõ ràng. Theo bảng chỉ tiêu về ánh sáng đèn xe tại Mục 4, Phụ lục II, Bảng 1 của Thông tư 2/2023/TT-BGTVT ta có thể thấy:

  • Đối với đèn chiếu sáng phía trước chiếu xa (đèn pha): Hình dạng của chùm sáng không chuẩn; tâm vùng cường độ sáng lớn nhất nằm bên trên đường nằm ngang 0%, nằm dưới đường nằm ngang -2% ….
  • Đối với đèn chiếu sáng phía trước đèn gần (đèn cốt): Hình dạng của chùm sáng không chuẩn; giao điểm của đường ranh giới tối sáng và phần hình nêm nhô lên của chùm sáng lệch sang trái của đường nằm dọc 0%, lệch sang phải 2%…

Thì đều là những ví dụ về độ gom sáng không được phép đăng kiểm. Bởi vậy, để chắc chắn không lại mắc các lỗi trên, khi độ đèn xe ô tô hãy đảm bảo căn chỉnh thật kỹ các yếu tố về ánh sáng.

  1. Độ đèn xe ô tô cần lưu ý độ đúng mục đích sử dụng của mình

Độ đèn xe ô tô về mục đích chính vẫn là tăng khả năng chiếu sáng, khắc phục được các nhược điểm của đèn xe nguyên bản. Tuy nhiên ngoài mục đích chính tăng sáng, độ đèn xe ô tô còn có thể giúp hỗ trợ lái xe an toàn hoặc là độ để nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ cho xe. Vì vậy, khi độ xe, hãy xem xét lại kỹ về mục đích sử dụng của mình để đưa ra các phương án độ đèn phù hợp nhất. Đương nhiên, nếu bạn chú trọng vào mục đích tăng sáng để giúp lái xe yên tâm khi di chuyển hơn thì cần lưu ý tìm hiểu kỹ những dòng đèn cho ra nguồn sáng tốt hơn, dải cắt gọn hơn, tầm nhìn tập trung hơn,…

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 4)

Kết luận NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 3)

Vậy là hôm nay, Tín Nghĩa đã cung cấp thêm ba lưu ý quan trọng khi độ đèn xe ô tô để giúp những ai đang có nhu cầu tăng sáng đèn xe có thêm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn thấy bài viết này hay có thể like, share đến cho những người khác cũng đang quan tâm. Đừng quên theo dõi Tín Nghĩa nhà phân phối đồ chơi xe hơi để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích !!

Trả lời

Menu
Mua cho% left_to_free% khác và được giao hàng miễn phí