NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 1)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 1)

Xu hướng độ đèn ô tô ngày càng trở nên thông dụng. Càng ngày càng có nhiều chủ xe nhận thức được tầm quan trọng của ánh sáng, đã chọn giải pháp độ đèn xe ô tô giúp trải nghiệm lái xe vào những điều kiện thiếu sáng trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chọn đại đèn, mua đèn rồi chỉ việc lắp đặt là được. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin kỹ để đảm bảo không vi phạm các quy định pháp luật hay về đăng kiểm. Trong bài viết dưới đây, Tín Nghĩa sẽ cùng bạn tìm hiểu về những lưu ý quan trọng trước khi độ bất cứ loại đèn nào.

XEM THÊM: NHÀ PHÂN PHỐI ĐỒ CHƠI XE HƠI

1. Độ đèn xe ô tô là gì?

Trước khi đến với những lưu ý lắp đặt đèn, chúng ta cần nắm rõ khái niệm “Độ đèn xe ô tô” là gì? Hiểu đơn giản, độ đèn xe là việc nâng cấp hệ thống khu vực chiếu sáng trên xe, lắp đặt thay thế một loại bóng đèn xe khác vào với mục đích là để tăng độ sáng của đèn, khắc phục nhược điểm ánh sáng mờ và yếu trên những chiếc đèn xe nguyên bản. 

2. Lợi ích của việc độ đèn xe ô tô

Vậy đâu là nguyên do khiến ngày càng có nhiều người độ đèn xe ô tô đến vậy?

  • Tăng độ sáng lên ít nhất gấp 2,3 lần ánh sáng xe nguyên bản: Hệ thống đèn nguyên bản chủ yếu là đèn Halogen sử dụng bóng sợi đốt, tầm nhìn rất hạn chế và khó quan sát khi lái xe ban đêm. Thay thế Halogen bằng bóng Led hay Bi Led đều giúp ánh sáng xe trở nên mạnh mẽ hơn, tập trung hơn, giúp tài xế quan sát đường tốt và chủ động hơn.

  • Hỗ trợ lái xe an toàn: Ánh sáng đèn độ thường có dải cắt sáng gọn, ánh sáng tập trung bám đường nên hạn chế được làm chói mắt người đi đường.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho xe: Độ đèn tùy nhiều vị trí như đèn viền, đèn cánh cửa hay gầm đều sẽ giúp xế của bạn trở nên bắt mắt hơn.

3. Những lưu ý trước khi lắp đặt, độ đèn xe ô tô

3.1 Hiểu về các giải pháp độ đèn xe ô tô hiện nay

Trước khi lắp đặt bất cứ loại đèn nào, đầu tiên chủ xe đều cần tìm hiểu rõ ràng về các giải pháp mình có thể độ đèn. Hiện nay, thông thường các chủ xế thường độ đèn xe ô tô ở các vị trí đèn pha, đèn gầm. Ngoài 2 vị trí đèn phổ biến trên, ta còn có thể độ đèn ở các vị trí như:

  • Đèn hậu
  • Đèn định vị ban ngày DRL (đèn mí ô tô)
  • Đèn nội thất: đèn viền Led, đèn trần

Các vị trí trên thì thường góp phần làm tăng tính thẩm mỹ hơn cho xe (đèn nội thất) hoặc góp phần làm cải thiện ánh sáng xung quanh (đèn mí), giúp các phương tiện phía sau dễ dàng quan sát các tín hiệu như xi nhan báo rẽ,… Bạn có thể tham khảo THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED GPNE

 

3.2 Biết về các loại đèn cơ bản dùng để độ đèn xe ô tô

Các loại đèn được dùng để độ đèn ô tô phổ biến nhất là đèn Xenon, đèn Led và đèn Laser và Bi Led. Mỗi loại đèn đều có những ưu, nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng. Hiểu rõ về từng sản phẩm sẽ giúp bạn có thể chọn ra chính xác được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

3.3 Tìm hiểu kỹ quy định pháp luật về độ đèn xe ô tô

Nhà nước hiện nay đã ban hành cụ thể đầy đủ những quy định về hệ thống đèn xe. Việc tìm hiểu rõ các quy định để tránh được vi phạm pháp luật là hết sức cần thiết.

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ (Phần 2)

Một số quy định có thể trích ra như sau. Theo Điểm a, Khoản 3, Điều 16, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 800.000 VNĐ – 1 triệu VNĐ với các hành vi vi phạm: “ Điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả 2 bên thành xe”. Bạn có thể tham khảo về ĐÈN LED GPNE R1S đảm bảo đăng kiểm bạn nhé.

Chủ xe cũng chịu mức hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng, bị thu giữ hoặc bắt buộc tháo dỡ các thiết bị vi phạm. Đặc biệt sẽ bị từ chối khi đi đăng kiểm.

KẾT LUẬN NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỘ ĐÈN XE Ô TÔ

Như vậy, việc hiểu và nắm rõ mọi thông tin từ giải pháp độ đèn xe ô tô, các vị trí có thể lắp đặt,… đến các quy định nhà nước ban hành đều vô cùng quan trọng. Ngoài những điều kể trên, còn rất nhiều lưu ý khác cần chú ý. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết Tín Nghĩa trong thời gian sắp tới, hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích.

 

Trả lời

Menu
Mua cho% left_to_free% khác và được giao hàng miễn phí